-->

Nhân vật trong văn học thiếu nhi Pháp

  30-05-2016

Văn học thiếu nhi Pháp từ lâu đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả Việt Nam. Ai ai cũng có cho mình một hình tượng để yêu mến: nhóc Nicolas hay lý sự, Titeuf ồn ào, Hoàng tử bé tình cảm, Sọ Trứng Oscar lạc quan hay Siêu Thỏ bướng bỉnh chẳng chịu đến lớp. Hãy thử tưởng tượng bạn được gặp trực tiếp, đối thoại với những nhân vật ấy thông qua một sinh hoạt văn học Pháp ngay tại Hà Nội.

Hân hoan chào đón tháng Sáu, tết của trẻ thơ, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace và Câu lạc bộ Sách ơi mở ra trân trọng kính mời quý độc giả, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh tham dự chương trình Nhân vật thiếu nhi trong văn học Pháp. Bằng nhiều hoạt động sáng tạo, các bạn học sinh sẽ tự mình tạo nên thế giới nhân vật sống động và vui tươi trong văn học thiếu nhi Pháp. Thông tin cụ thể như sau:

– Thời gian: 18h00 ngày 30 tháng Năm năm 2016
– Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội
– Tham gia biểu diễn: Hơn 200 học sinh đến từ CLB Sách ơi mở ra, CLB Happy House, các trường Tiểu học Phú Thượng, Nghĩa Tân, THCS Nguyễn Tất Thành, THPT Chuyên Nguyễn Huệ và các bạn thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội.
Vào cửa tự do.

NỘI DUNG CHI TIẾT
Sự kiện gồm 2 phần:
1. Chương trình biểu diễn Nhân vật thiếu nhi trong văn học Pháp
Học sinh thuộc các CLB, các trường sẽ biểu diễn các tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa xoay quanh chủ đề nhân vật trong văn học thiếu nhi Pháp. Chương trình dự kiến bao gồm các tiết mục:
– Hát “De planète en planète” và trình bày các bức vẽ về Hoàng tử bé – Học sinh trường Tiểu học Phú Thượng
– Kịch nói “Hoàng tử bé và con cáo” bằng tiếng Anh – Học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành
– Biểu diễn thời trang nhân vật trong văn học Pháp – Học sinh CLB Sách ơi mở ra
– Kịch nói “Cuộc gặp gỡ của các nhân vật trong văn học Pháp” – Học sinh CLB Sách ơi mở ra
– Hát “Turn around” – Học sinh Tiểu học Nghĩa Tân
– Kịch nói “Chuyến du hành của Hoàng tử bé” bằng tiếng Anh – Học sinh CLB Happy House
– Hát nhảy “La vie du bon côté” – Học sinh THPT Nguyễn Huệ

2. Trưng bày tác phẩm và trao giải cuộc thi Những người bạn đến từ nước Pháp
Được phát động từ đầu tháng Tư năm 2016, cuộc thi Những người bạn đến từ nước Pháp (Les amis venus de France) với nội dung sáng tác một câu chuyện mới về (nhóm) nhân vật bất kì trong các tác phẩm văn học thiếu nhi Pháp đã nhận được sự hưởng ứng của các độc giả nhỏ tuổi khắp nơi. Trong vòng một tháng diễn ra, BTC đã nhận được hơn 100 bài dự thi là các bài viết kèm tranh ảnh phong phú, sinh động.
Ngày 30/5, các bài thi viết, vẽ và các tác phẩm khác của học sinh về văn học thiếu nhi Pháp sẽ được trưng bày tại hành lang tầng 2, Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace để các vị phụ huynh, học sinh và những người quan tâm thưởng thức.

Comments

comments


callout Happening now
The 10 most promising events!
YSEALI welcomes present Obama to Vietnam