-->

Những Ai Sắp Thi Đại Học, Hãy Nhớ Những Lời Nhắn Nhủ Này

  26-06-2016

Tuy rằng những ngày tháng cuối cấp này vừa vất vả lại vừa buồn tẻ, ngày nào cũng giống ngày nào. Nhưng chờ khi các em lên Đại học rồi, các em sẽ biết, ngày ngày cố gắng phấn đấu, ngày ngày hướng về tương lai, mới thực sự là những ngày thanh xuân phấn khích.

1. Đừng nghĩ rằng những trường đại học trọng điểm toàn gái xấu, phải là một phần tử trong đó rồi bạn mới phát hiện những cô gái học tốt, không chỉ xinh đẹp, lại còn có khí chất.

2. Hãy để một năm nữa, các em có thể vênh mặt mà nói với các em cấp dưới: “Thi Đại học không là gì cả.”

3. Chỉ khi nào các em bước chân vào cánh cổng trường Đại học, các em mới chân chính hiểu được Đại học là gì.

Những ai sắp thi đại học, hãy nhớ những lời nhắn nhủ này - Ảnh 1.

4. Những gì các em đang ghét cay ghét đắng ngày hôm nay, là ngày hôm qua mà chúng tôi mãi mãi không thể quay trở lại.

Những ai sắp thi đại học, hãy nhớ những lời nhắn nhủ này - Ảnh 2.

5. Đừng bao giờ vì một người mà tùy tiện chọn một ngôi trường đại học, tùy tiện tới một thành phố xa lạ.

6. Mấy trăm trang lịch sử trò chuyện cũng kém hai tờ thông báo trúng tuyển Đại học giống nhau như đúc.

7. Khi bạn cảm thấy mọi việc đã quá muộn, hãy nghĩ nó là thời điểm sớm nhất của một quá trình mới. Cố lên!

8. Đại học và cao đẳng là khác nhau, công lập và dân lập là khác nhau, 30 điểm và 15 điểm là khác nhau, đồng nghĩa với nó là những đãi ngộ bạn nhận về cũng khác nhau.

9. Hãy thôi đọc những câu “phũ phàng”, làm nhụt lí trí, chăm chỉ làm thêm vài tờ đề, đừng trốn tiết, đừng thức quá khuya, chú ý giữ gìn sức khỏe, thỉnh thoảng có thể online để thả lỏng tinh thần nhưng vẫn phải cam đoan rằng điều đó không làm ảnh hưởng đến thời gian học cố định của em. Thời gian từ giờ tới lúc thi không còn nhiều nữa đâu các em. Hãy nghiêm khắc với bản thân một lần để không phải hối hận cả đời. Chúc ngày ấy, khi các em cất bút đi sẽ mang theo sự kiêu hãnh của người võ sĩ khi thu kiếm vào vỏ.

Những ai sắp thi đại học, hãy nhớ những lời nhắn nhủ này - Ảnh 3.

10. Đừng nói mình không đủ may mắn, hãy trách mình chưa đủ cố gắng!

11. Hãy nói chuyện với đứa bạn cùng bàn của em nhiều hơn một chút, rồi đưa mắt nhìn quanh lớp học đã gắn bó cùng em suốt bao ngày tháng thanh xuân qua, và còn cả cậu bạn em thích nữa, hãy liếc trộm dáng vẻ cậu ấy cúi đầu làm bài tập, khi vệt nắng nhạt hắt lên trang vở, hắt lên gương mặt cậu ấy. Những khoảnh khắc ấy sẽ là những thứ em hoài niệm và mang theo đến suốt cuộc đời.

12. Hãy yêu quý và trân trọng cô chủ nhiệm đã luôn quan tâm bạn như một người mẹ. Xa trường rồi cũng đừng quên về thăm cô nhé.

13. Trước ngày thi nhớ kiểm tra bút, thước, máy tính, thẻ dự thi, giấy tờ tùy thân… Vào phòng thi nhớ kiểm tra giấy, đề, điền chính xác thông tin… Đặt đồng hồ báo thức cẩn thân. Các em có thể hồi hộp, nhưng nhất định phải bình tĩnh. Trước khi chuông báo bắt đầu giờ thi, hãy nhắm mắt lại để ổn định tâm lí. Đừng tiêu tốn quá nhiều thời gian vào một câu không làm được. Buổi trưa sau khi thi xong, hãy để mình được chợp mắt một lúc.

Những ai sắp thi đại học, hãy nhớ những lời nhắn nhủ này - Ảnh 4.

14. Kể cả kết quả thi có không như mong muốn, kể cả phải ôn thi lại, cũng hãy nhớ lấy một câu: “Không phải chúng ta thất bại, chúng ta chỉ đang dùng thời gian để đổi lấy một không gian khác.”

15. Đặt điện thoại xuống, tắt máy tính đi, thành thật mà học thêm vài từ mới, làm thêm vài bài Toán, đọc thêm mấy đề Văn, viết thêm mấy phương trình. Thời gian không còn kịp nữa đâu mấy đứa, nghe lời chị đi! Để bản thân được bận rộn thêm một ít ngày nữa, rồi sau này, có bận thì cũng bận trong thoải mái.

16. Hãy biến áp lực thành động lực. Đừng để áp lực kéo lùi bước chân bạn.

Những ai sắp thi đại học, hãy nhớ những lời nhắn nhủ này - Ảnh 5.

17. Buổi liên hoan sau ngày thi xong nhất định phải tham gia, vì đó có thể sẽ là lần tụ hội cuối cùng cả lớp các bạn có mặt đầy đủ.

18. Đừng tin những câu như “Bằng cấp không quan trọng”, “Đại học nào không quan trọng”. Trừ khi em có gia thế, hoặc em có biệt tài gì đó, chứ không thì nếu muốn thay đổi số phận, phải chăm chỉ học cho tốt, thi cho tốt.

19. Tuy rằng những ngày tháng cuối cấp này vừa vất vả lại vừa buồn tẻ, ngày nào cũng giống ngày nào. Nhưng chờ khi các em lên Đại học rồi, các em sẽ biết, ngày ngày cố gắng phấn đấu, ngày ngày hướng về tương lai, mới thực sự là những ngày thanh xuân phấn khích.

20. Thi tốt Đại học thực sự rất quan trọng, bởi nó quyết định những con người, những sự vật, sự việc mà em sẽ tiếp xúc trong 4 năm tới, thậm chí là cả tương lai sau này.

Comments

comments


callout Happening now
The 10 most promising events!
YSEALI welcomes present Obama to Vietnam